สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ดิสนีย์แลนด์แคลิฟอร์เนียสั่งปิดฆ่าเชื้อ หลังโรคลีเจียนแนร์ระบาด

ดิสนีย์แลนด์แคลิฟอร์เนียสั่งปิดฆ่าเชื้อ หลังโรคลีเจียนแนร์ระบาด

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งปิดทำการหอทำความเย็นจำนวน 2 หอ เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ หลังตรวจพบการระบาดของโรคลีเจียนแนร์ โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่ในพื้นที่เป็นพนักงานและนักท่องเที่ยวของสวนสนุก

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ สั่งปิดทำการและใช้สารเคมีฆ่าเชื้อแบคทีเรียในหอทำความเย็นจำนวน 2 หอ หลังพบการระบาดของเชื้อโรคลีเจียนแนร์ หรือโรคติดเชื้อแบคทีเรียชนิดเฉียบพลันจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งมักมีสาเหตุมาจากเครื่องปรับอากาศ โดยจะทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า หอทำความเย็นดังกล่าว เป็นระบบส่งน้ำหล่อเย็นไปใช้ทั่วสวนสนุกและพ่นไอน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในอากาศ จึงอาจเป็นจุดแพร่เชื้อแบคทีเรียตัวนี้ ล่าสุด ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียตรวจพบผู้ป่วยแล้วทั้งสิ้น 12 คน โดยในจำนวนนี้ 9 คนเป็นพนักงานและนักท่องเที่ยวของสวนสนุกดังกล่าว แต่อาการไม่รุนแรงนัก

สำหรับโรคลีเจียนแนร์ เป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจแบบเฉียบพลัน เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย “ลีจิโอเนลลา” โดยผู้ติดเชื้อจะแสดงอาการหลังจากติดเชื้อแล้ว 2-10 วัน เช่น มีไข้ ไอ หนาวสั่น ปวดเมื่อยเนื้อตัว ปวดศีรษะ แต่สามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะ และไม่ใช่โรคติดต่อ

อย่างไรก็ตาม หากเป็นชนิดที่รุนแรง อาจทำให้เกิดอาการปอดบวมหรืออักเสบ ซึ่งกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีโรคเรื้อรังมักมีอาการรุนแรงกว่า โดยปีนี้ พบผู้ป่วยโรคนี้เพิ่มขึ้น เฉพาะช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ พบผู้ป่วยแล้ว 55 คน เทียบกับปี 2016 ที่พบผู้ป่วย 53 คนตลอดทั้งปี

หากมีปัญหา เกี่ยวกับเชื้อ Legionella ในหอทำความเย็น เราช่วยคุณได้

ติดต่อ บริษัท ไฮโดรไบโอ จำกัด

Tel : 097-1363928 (คุณเยาวลักษณ์ จงโชติชัชวาลย์)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://www.pptvhd36.com/news

ขอบคุณ :PPTVHD/36

Tags :

view