สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ด้วย กรีนไบออกไซด์

ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ด้วย กรีนไบออกไซด์

ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ด้วย กรีนไบออกไซด์!!!

 

  สารเคมีที่นิยมใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำก็คือคลอรีน แต่คลอรีนก็มีข้อเสียหลายอย่าง เช่น ทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค หรือการที่คลอรีน ระเหยง่ายและคงตัวอยู่ในน้ำไม่ได้นาน ทำให้ต้องใช้ในปริมาณมากและต้องเติมซ้ำบ่อย ๆ อีกทั้งอนุมูลของคลอรีนอิสระก็ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย


     คลอรีนไดออกไซด์ที่ถูกนำมาใช้แทนคลอรีน ทำให้น้ำที่ได้มีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ คลอรีนไดออกไซด์  ก็เป็นสารที่ไม่เสถียรเมื่ออยู่ในรูปของก๊าซ การใช้งาน คลอรีนไดออกไซด์  จึงต้องเตรียมแล้วใช้งานทันที ไม่สามารถเก็บเอาไว้ใช้งานได้ นอกจากนี้ก๊าซ คลอรีนไดออกไซด์  ยังสามารถเกิดการระเบิดได้ง่ายอีกด้วย

แต่ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์สามารถทำให้ Green Bioxide แตกตัวให้ คลอรีนไดออกไซด์  ในรูปของสารละลายที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.9% คลอรีนไดออกไซด์ในรูปของสารละลายนี้มีความเสถียรมากจึงปลอดภัยไม่เกิดการระเบิด สารละลาย Green Bioxide จึงสามารถเก็บไว้ใช้งานได้นานถึง 30 วัน ในขณะที่ยังไม่เปิดบรรจุภัณฑ์ Green Bioxide ทั้งสองส่วนสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี

 

Green Bioxide ดีกว่าสารเคมีตัวอื่นอย่างไร ?


Green Bioxide มีประสิทธิภาพมากกว่าสารฆ่าเชื้อโรคในน้ำทั่วไป และเป็นตัวออกซิไดสซ์ที่ดีกว่าเคมีอื่นๆ

ตารางเปรียบเทียบค่า % Available Chlorine ของสารประกอบคลอรีนชนิดต่างๆ

 

สารประกอบคลอรีน

% Available Chlorine

Chlorine, Cl2

 

100 (โดยคำจำกัดความ)

Bleaching powder

 

35-37

Calcium Hypochlorite, Ca(OCl)2

 

99.2

 

Sodium Hypochlorite, NaOCl

 

95.2

 

Chlorine Dioxide, ClO2

 

263.0

Trichloroisocyanuric Acid

 

91.5

 

Dichloroisocyanuric Acid

 

71.7

 

Sodium Dichloroisocyanurate

 

64.5

 

      คลอรีนไดออกไซด์ จึงมีประสิทธิภาพในการออกซิไดซ์มากกว่าก๊าซคลอรีน (Cl2) มากกว่า 2.6 เท่า  ทั้งยังสามารถกำจัดเหล็ก แมกนีเซียมและซัลไฟด์ในน้ำได้ดีอีกด้วย ซึ่งสารเคมีฆ่าเชื้อโรคทั่วไปไม่สามารถทำได้ Green Bioxide ฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิด การใช้สารละลาย Green Bioxide สามารถกำจัดคราบที่เกิดจากแบคทีเรีย หรือไบโอฟิล์มซึ่งเป็นตัวขัดขวางการไหลของน้ำภายในท่อส่งน้ำ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงระบบน้ำ

 

      Green Bioxide ใช้งานกับน้ำในช่วง pH กว้าง คือตั้งแต่ pH 4-10 ได้ดี ในขณะที่สารฆ่าเชื้อโรคอื่นใช้งานได้ในช่วง pH แคบๆเท่านั้น และ Green Bioxide ยังไม่ทำให้คุณภาพของน้ำ เช่น รสชาติ สี หรือกลิ่นเปลี่ยนแปลงไป อีกด้วย


สนใจสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ

คุณเยาวลักษณ์ จงโชติชัชวาลย์

086-3408033

E-mail : angiehydrobio@gmail.com

 

view